Tỉ lệ tử vong và các nguyên nhân do phẫu thuật hút mỡ bụng

Hút mỡ bụng là một cuộc phẫu thuật lớn nên đòi hỏi sự an toàn và yêu cầu kĩ thuật cao. Nhiều người rất băn khoăn về mức độ nguy hiểm của phẫu thuật hút mỡ bụng.

Bài viết sau sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các mối nguy hại của phẫu thuật hút mỡ bụng nhé!

Bệnh nhân có thể bị tai biến do thiếu hay thừa dịch thể, rối loạn điện giải; những phản ứng phụ với thuốc tê nếu chích quá liều.

Khi dùng kỹ thuật làm trương nước (tumescent technique) hay kỹ thuật chích nước tối đa nhằm làm căng phồng mô mỡ trước khi hút (super-wet technique). Dù dung dịch này có chứa adrenaline gây co mạch, giảm sự  phát tán lidocaine, thì trúng độc lidocaine vẫn có thể xảy ra nếu nồng độ và lượng dùng quá cao.

Phù phổi cấp cũng có thể gặp nếu kỹ thuật làm trương nước đi kèm với một lượng dịch truyền quá nhiều. Thành bụng có thể bị thủng, tổn thương nội tạng. Nguy cơ cao khi như hút mỡ bụng trên bệnh nhân đã có sẹo mổ thành bụng.

Tỉ lệ tử vong khoảng từ 1/20.000 đến 1/5000 được báo cáo trong nhiều nghiên cứu khác nhau. Những tai  biến nghiêm trọng dẫn đến tử vong như vậy cũng hiếm.

Theo một thống kê từ năm 1994 đến 1998, trên 1200 bác sĩ đang hành nghề ở Mỹ có bằng cấp quốc gia về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, có 95 trường hợp chết trên tổng số 496 245 ca hút mỡ. Như vậy tỉ lệ tử vong là 1/5224 hay là 19.1/100 000 ca.

hut-mo-bung

Những nguyên nhân thường gặp gây tử vong theo thứ tự giảm dần là: Thuyên tắc phổi do huyết khối từ chi dưới khoảng 25%, thủng nội tạng là 15%, tai biến do gây mê ( đường thở, trúng độc thuốc mê, thuốc tê) là 10%, thuyên tắc mỡ là 8.5%, suy tim là 5.5 %, nhiễm trùng 5.5%, chảy máu 4.5%, những nguyên nhân không rõ khác khoảng 28%.

Một số trường hợp chết xảy ra trong đêm đầu tiên, điều này gợi đến nguyên nhân quá lạm của chất tiền mê và thuốc mê sau những phẫu thuật hút mỡ bụng dài, đặt ra những vấn đề theo dõi sát sao bệnh nhân từ ngay sau mổ.

Bằng sự tâm huyết với nghề, sự xúc động sâu sắc trước những nổi niềm của bệnh nhân và tình yêu cái đẹp mà đến nay bác sĩ Lê Hành đã rất thành công trong việc lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ nói chung và phẫu thuật hút mỡ bụng nói riêng.

Bác sĩ đã góp một phần không nhỏ vào việc xây dựng và khẳng định thương hiệu Việt trong lĩnh vực phẫu thật thẩm mỹ trong nước và cả nước ngoài.

ĐỊA CHỈ TIN CẬY THỰC HIỆN PHƯƠNG PHÁP HÚT MỠ BỤNG AN TOÀN NHẤT

Hãy đến với Phòng khám Phẫu thuật thẩm mỹ Lê Hành để được tư vấn về phương pháp hút mỡ bụng an toàn. Phòng khám Phẫu thuật thẩm mỹ Lê Hành là cơ sở làm đẹp uy tín, toàn diện dưới sự điều hành của PGS TS BS Lê Hành thực sự là nơi chọn mặt gửi vàng của rất nhiều chị em!

PHÒNG KHÁM PHẪU THUẬT THẨM MỸ LÊ HÀNH

Địa chỉ: 83 Trần Thiện Chánh, P.12, Q.10

Điện thoại: 08  3862 7474

Website: http://bslehanh.vn/

Đăng ký nhận thông tin dự án mới qua email

Điền email bạn vào bên dưới và gởi cho chúng tôi. Bạn sẽ nhận được thông tin khi chúng tôi có bài viết về dự án mới!

You have Successfully Subscribed!

Tag: Khám phá hút mỡ bụng an toàn Lê Hành, Nguy hiểm khi hút mỡ bụng sai phương pháp

Add Comment